Phường Sông Cầu tổ chức tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2022

Chiều 05/01/2023, Đảng ủy – Ủy ban nhân dân phường Sông Cầu tổ chức tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Hữu Bường – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố; chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; UB MTTQ; Trưởng các ngành, đoàn thể của phường, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và toàn thể cán bộ công chức phường.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy – Ủy ban nhân dân phường Sông Cầu đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết Đảng bộ phường đề ra. Kinh tế trên địa bàn phát triển ổn định, Duy trì hoạt động 04 hợp tác xã, thành lập mới 02 Hợp tác xã, thu ngân sách đạt 102,3% dự toán, vượt kế hoạch. Công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường được tập trung chỉ đạo. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Đảng ủy phường đã kết nạp 05 đảng viên. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp theo mức độ 3,4  đạt 75,45%, đạt và vượt kế hoạch.

Năm 2023, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Sông Cầu đề ra một số chỉ tiêu như: thu ngân sách đạt trên 5,1 tỷ đồng; tỉ lệ huy động trẻ vào lớp 1 đạt 100%, giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng còn dưới 12%, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 94% trở lên, giảm 02 hộ nghèo, tỉ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 95%, kết nạp 12 đảng viên, 80% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ hồ sơ phát sinh trực tuyến 12%…

Đồng chí Dương Hữu Bường – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Dương Hữu Bường – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Sông Cầu đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị phường tiếp tục bám sát chủ đề công tác năm của thành phố để xây dựng và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chỉ đạo có hiệu quả công tác cải cách hành chính nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế –  xã hội trong năm 2023 đề ra.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Bế Ngọc Anh – Đảng ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, chủ trì hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu; đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm 2023.

Tại hội nghị, TT Đảng ủy, HĐND, UBND và cơ quan, đoàn thể, các tổ dân phố của phường cùng thống nhất quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, kết quả đạt được trong năm 2022, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; đổi mới nội dung, hình thức thi đua, gắn các phong trào thi đua. Qua đó các đơn vị đã nhất trí và thống nhất các nội dung giao ước thi đua, đại diện cho các đơn vị, Bí thư chi bộ 2 và Bí thư chi bộ 7 đã ký kết giao ước thi đua.

Đồng chí Bế Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Sông Cầu biểu dương 67 đảng viên đạt tiêu chuẩn “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”, tặng giấy khen cho 03 Chi bộ đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022” và 19 đảng viên đạt “ Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022”.

Đồng chí Luân Hoàng Anh – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022

Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen cho 18 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022./