Hội Nông dân phường Sông Cầu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông Dân phường khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chiều 20/3/2023, tại Hội trường UBND phường Sông Cầu, Hội Nông dân phường Sông Cầu đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông Dân phường khóa IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Sinh, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Bế Ngọc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ – HĐND – UBND – UB MTTQ phường, trưởng các ngành, hội đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của 57 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Bỏ phiếu tại Đại hội

Hội Nông dân phường Sông Cầu có 17 chi hội/21 tổ dân phố, có 292 hội viên/182 hộ nông nghiệp. ngành nghề của Hội viên nông dân chủ yếu là kinh doanh dịch vụ,chăn nuôi, trồng trọt, sản xuất nông lâm nghiệp và một số ngành nghề khác. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, UBND phường cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của Hội nông dân các cấp nên công tác Hội và phong trào nông dân của phường luôn đạt hiệu quả cao.

Hàng năm hội xây dựng triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động hội viên thực hiện Nghị quyết của Trung ương HND Việt Nam về xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; tổ chức và phối hợp tuyên truyền được 125 cuộc với 3.197 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự. Tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” cấp thành phố đạt giải nhất, tham gia Hội thi cấp tỉnh đạt giải nhì toàn đoàn.

Trong nhiệm kỳ đã thành lập được 04 tổ hội nghề nghiệp có 49 thành viên tham gia đó là tổ hội nghề nghiệp trồng mỡ,quế, tổ hội làm nghề chổi chít, tổ hội nuôi gà an toàn sinh học, tổ hội trồng nấm sò…, các tổ hội nghề nghiệp luôn duy trì hoạt động hiệu quả, tạo được việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Công tác xây dựng Hội được quan tâm. Hội đã kiện toàn bổ sung 01 Ủy viên Ban thường vụ, 02 Ủy viên ban chấp hành, 01 chức danh phó Chủ tịch Hội, kiện toàn 09 lượt cán bộ chi hội, thành lập mới được 03 chi Hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 32 hội viên, đến nay tổng số hội viên là 292. Hàng năm việc kết nạp hội viên đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Hội hỗ trợ, tư vấn giúp hội viên tiếp cận các nguồn vốn để phát triển sản xuất, tạo điều kiện  cho hơn 300 lượt hội viên được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng bưu điện Liên việt, quỹ HTND để đầu tư vào sản xuất phát triển kinh tế.

Trong 5 năm qua, vai trò của hội nông dân phường ngày càng được khẳng định trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, làm tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, công tác đền ơn đáp nghĩa, duy trì phối hợp vận động tốt việc thu gom rác thải, xử lý đúng nơi quy định, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh..

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Viêt Nam phường chúc mừng BCH Hội Nông dân phường Khóa IX nhiệm ký 2023 – 2028

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028, Hội đã xây dựng 18 chỉ cụ thể cùng với 4 nhóm giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội nông dân phường vững mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, nhất trí cao, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu được 03 đồng chí vào Ban thường vụ Hội, bà La Thị Thúy Hường tái cử giữ chức Chủ tịch Hội nông dân phường nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Minh Phương