Đảng ủy phường Sông Cầu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 06/4, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Sông Cầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2023, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Cù Ngọc Cường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Lê Đăng Trưởng – Ủy viên BTV Thành ủy, PCT HĐND thành phố, phụ trách Đảng bộ phường Sông Cầu. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban công tác Đảng của Thành uỷ, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường; trưởng các ngành, đoàn thể phường, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Sông Cầu.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, cụ thể hóa kịp thời nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp sát với tình hình thực tiễn địa phương, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có chuyển biến rõ nét, kỷ cương, kỷ luật của Đảng được tăng cường; Ban Chấp hành Đảng bộ luôn tự đổi mới nội dung, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, tạo ra những kết quả tích cực trong lĩnh vực quản lý đô thị, đất đai, phòng chống dịch bệnh Covid-19, cải cách hành chính, củng cố quốc phòng, quân sự, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. Đảng bộ đã cử 57 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 23 đảng viên dự bị học lớp bồi dưỡng đảng viên mới. Đề nghị kết nạp 13 đảng viên mới. Đảng ủy phường đã thực hiện 04 cuộc kiểm tra đối với 04 chi bộ, giám sát chuyên đề 03 chi bộ; UBKT Đảng ủy giám sát chuyên đề 04 chi bộ, kiểm tra 03 chi bộ, 12 đảng viên…

HĐND phường tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo, điều hành. UBND phường bám sát chủ đề công tác năm của Thành phố để triển khai thực hiện các nhiệm vụ. UB MTTQ Việt Nam phường, các đoàn thể chủ động đổi mới phương thức hoạt động, hướng dẫn, khích lệ đoàn viên, hội viên, nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được chú trọng. chấm điểm CCHC đếu xếp loại tốt. Các chỉ tiêu về phát triển KT-XH cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao; Tỉ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97,2% (vượt chỉ tiêu); Đảng bộ đạt Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ…v..v

Cũng tại hội nghị Đảng ủy phường đã kiểm điểm nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp cụ thể, phù hợp để khắc phục, tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Cù Ngọc Cường – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ phường Sông Cầu đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ phường cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Tiếp tục quan tâm Đề án OCOP “Mỗi xã phường 1 sản phẩm”, phát huy hiệu quả mô hình dân vận khéo, duy trì trật tự đô thị, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Đ/c Cù Ngọc Cường – Ủy viện BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Bắc Kạn phát biểu tại Hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ phường quyết tâm đoàn kết, thống nhất hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra, góp phần xây dựng phường Sông Cầu ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, xứng đáng là một phường trung tâm của thành phố Bắc Kạn./.

Minh Phương