Home Hoạt động Đảng Ủy Khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật...

Khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật Dân quân tự vệ năm 2023

Sáng ngày 16/5, tại Hội trường UBND phường, BCH Quân sự phường Sông Cầu tổ chức khai mạc huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật dân quân tự vệ năm 2023 (sau đây gọi tắt là Huấn luyện dân quân).
Quang cảnh lớp Huấn luyện
Dự chương trình khai mạc có đồng chí Thượng tá Triệu Quang Duy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố, đồng chí Bế Ngọc Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các đoàn thể phường và 69 chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện.
Phát biểu khai mạc huấn luyện, đồng chí Luân Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường quán triệt cán bộ, chiến sỹ dân quân chấp hành nghiêm thời gian huấn luyện, nắm chắc nội dung kỹ, chiến thuật, vận dụng nội dung đã học vào hoạt động thực tiễn; yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự phường quản lý chặt chẽ quân số, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Đồng chí Thượng tá Triệu Quang Duy – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố phát biểu chỉ đạo tại buổi Khai mạc lớp huấn luyện dân quân 2023
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Triệu Quang Duy – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố nhấn mạnh cần tập trung thực hiện công tác huấn luyện với các nội dung như: Huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế địa phương”; huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành; Chấp hành nghiêm kế hoạch và tiến trình huấn luyện; giáo viên lên lớp có đủ vật chất, giáo án, huấn luyện đúng nội dung giáo án đã được phê duyệt, chiến sĩ dân quân chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trong huấn luyện.
Cũng tại chương trình khai mạc, đồng chí Bế Ngọc Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự phường đã phát biểu động viên cán bộ, chiến sỹ dân quân trong quá trình huấn luyện; mong muốn thông qua đợt huấn luyện giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn ngày càng vững chắc. Đồng thời thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.
Theo Kế hoạch Lớp huấn luyện sẽ diễn ra trong 7 ngày đối với lực lượng dân quân tại chỗ (từ 15/5 đến 23/5), lực lượng dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ 4 từ 15/5 đến 30/5 với các nội dung như học tập giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự.

Minh Phương