Phường Sông Cầu tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng – Tìm hiểu về chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến năm 2024

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tối 10/10, tại phố đi bộ Sông Cầu, UBND phường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về CĐS và dịch vụ công trực tuyến năm 2024.

90 thí sinh tham gia Hội thi

Tham dự chương trình có đ/c Phạm Quyết Chiến, Thành ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, các đ/c lãnh đạo các phòng Ban của UBND thành phố cùng chuyên viên tham mưu về công tác CĐS. Đặc biệt là sự tham gia của 90 thí sinh là thành viên tổ CNS Cộng đồng các tổ dân phố, đoàn viên – thanh niên đến từ các chi đoàn trường học trực thuộc Đoàn phường.

Các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Nội dung Hội thi xoay quanh việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về CĐS; tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu, nhiệm vụ và tác động của CĐS, chính quyền số, công nghệ số đến đời sống kinh tế – xã hội; sự cần thiết phải CĐS, xây dựng và phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đô thị thông minh; chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030; Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ CĐS quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; các thủ tục hành chính công trực tuyến…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tìm ra đc thí sinh Rung chuông vàng, trao giải Nhất cho thí sinh Đinh Thị Diệu – đoàn viên là Thành viên tổ CNS Cộng đồng tổ 7, giải thưởng gồm: Hoa, giấy chứng nhận và phần thưởng 500.000 đồng từ Ban Tổ chức, ngoài ra còn có phần thưởng tiết kiện trực tuyến trị giá 500.000đ từ Agribank Bắc Kạn. Trao 1 giải Nhì gồm giấy chứng nhận, giải thưởng 300.000 đồng từ Ban Tổ chức, và giải thưởng tiết kiệm trực tuyến trị giá 300.000 đồng do Agribank Bắc Kạn tài trợ. Đồng thời trao 03 giải Ba gồm giấy chứng nhận và giải thưởng 200.000 đồng từ Ban Tổ chức cuộc thi, cùng giải thưởng tiết kiệm trực tuyến trị giá 200.000 đồng do Agribank Bắc Kạn tài trợ.

Các thi sinh nhận quà tặng từ Ban tổ chức Hội thi

Ngoài ra 90 thí sinh tham gia Hội thi đều được nhận các phần quà từ BTC và các đơn vị đồng hành như Viettel thành phố Bắc Kạn, VNPT Bắc Kạn, Mobifone, Liên Việt Postbank Bắc Kạn, Manulife chi nhánh Bắc Kạn, Vietinbank Bắc Kạn và Agribank chi nhánh Bắc Kạn.

Nguyễn Phương