PHƯỜNG SÔNG CẦU TỔ CHỨC TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁC TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG NĂM 2024

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2024, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia, UBND phường phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường tuyên truyền về công tác chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng, tại buổi tuyên truyền pháp luật năm 2024, diễn ra vào sáng 29/9, tại Hội trường UBND phường.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền – PCT UBND phường, các đ/c là cán bộ công chức chuyên môn của UBND phường, công an phường, Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố, ban công tác mặt trận cùng bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị tuyên truyền, Đoàn thanh niên phường đã chia sẻ phổ cập kỹ năng số cho tổ công nghệ số cộng đồng như giới thiệu về tổ công nghệ số cộng đồng, vai trò của kỹ năng số, hình thức hoạt động, triển khai của tổ công nghệ số cộng đồng và nhiệm vụ cơ bản của tổ công nghệ số cộng đồng…

Đồng thời, các công chức Văn phòng – Thống kê, Tư pháp – Hộ tịch  đã tuyên truyền hướng dẫn chuyên đề dịch vụ công trực tuyến cho tổ công nghệ số cộng đồng. Một số khái niệm về dịch vụ hqnhf chính công, hướng dẫn việc nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến và thực hiện cài đặt chữ ký số.

Hội nghị thu hút trên 100 người dân tham gia. Qua Hội nghị tuyên truyền đã giúp người dân hiểu rõ hơn về chuyển đổi số, vai trò của chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng trong việc triển khai các chính sách, văn bản, chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Việc triển khai và phát huy hiệu quả của Tổ công nghệ số cộng đồng đã và đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số tại cơ sở, từ đó lan tỏa, đưa công nghệ số đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội./.