ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Thành phố Bắc Kạn có 3 điểm thi, đều thuộc địa bàn phường Sông Cầu gồm: Điểm thi tại trường THPT Bắc Kạn; điểm thi tại trường THCS Bắc Kạn và điểm thi tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Kạn.
Để kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, UBND phường triển khai thực hiện một số nội dung sau:
– Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn tuyệt đối cho khu vực bên ngoài các điểm thi.
– Phối hợp, tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó tập trung kiểm tra các nhà hàng, quán ăn khu vực xung quanh điểm thi, cung cấp thực phẩm cho cán bộ Hội đồng thi và các hàng quán bán đồ ăn sáng, cơm bình dân trên địa bàn.
– Phối hợp Đội Quản lý trật tự đô thị tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè.
Đề nghị Nhân dân trên địa bàn phường quan tâm thực hiện các nội dung sau:
– Đề nghị các bậc phụ huynh động viên, tạo điều kiện cho con, em ôn tập, chuẩn bị kiến thức, kỹ năng làm bài thi và tham gia thi đầy đủ.
– Các chủ nhà trọ, nhà hàng ăn uống không tăng giá dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi. Yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Đề nghị các hộ gia đình sinh sống gần khu vực điểm thi tắt bộ phát wifi; không bật loa, đài, phát ra âm thanh to gây ảnh hưởng đến thí sinh trong thời gian thi.
(Ảnh: Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023).