Đảng bộ phường Sông Cầu tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề về nguồn tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá chông, Ba Vì, Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024, Đảng ủy phường Sông Cầu tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Hành trình về nguồn” tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội và viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đồng chí Bế Ngọc Anh – Thành ủy viên,Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trực thuộc, cán bộ, công chức phường.

Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm Lễ báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông, địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử và gắn bó sâu sắc với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND dâng hương tại khu di tích K9 Đá chông – Ba Vì – Hà Nội

Trong những năm 1960- 1969, tại nơi này, Bác Hồ và các đồng chí trong Bộ Chính trị đã có lần họp bàn, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Khi Bác Hồ qua đời, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định chọn khu căn cứ Đá Chông là nơi giữ gìn thi hài Bác. Từ ngày 24-12-1969, thi hài Bác được di chuyển từ Hà Nội lên, Khu căn cứ Đá Chông bước vào giai đoạn thực hiện nhiệm vụ đặc biệt: “Giữ yên giấc ngủ của Người”. Sau ngày thống nhất đất nước, thi hài của Bác đã được đưa về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử K9

Phát biểu tại lễ báo công, đồng chí Vũ Anh Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã báo cáo tóm tắt những kết quả về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tập thể Đảng bộ phường trong thời gian qua và xin hứa Đảng bộ phường Sông Cầu sẽ tiếp tục nêu cao việc học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; đoàn kết, chủ động vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024, Đoàn cũng đã di đến thăm lăng Bác. Toàn thể các đồng chí đảng viên đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Cuộc sinh hoạt chuyên đề đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho mỗi cán bộ, đảng viên, hiểu rõ hơn về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đảng viên phường Sông Cầu tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh với việc xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng bộ.

Nguyễn Phương