HĐND phường Sông Cầu tổ chức Kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 30/5/2023, tại Hội trường UBND phường, HĐND phường Sông Cầu tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Đăng Trưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường Sông Cầu; đại biểu HĐND phường khóa VII; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam phường và tổ trưởng các tổ dân phố.

Các đại biểu HĐND phường biểu quyết tại Kỳ họp

Kỳ họp đã nghe các báo cáo của thường trực HĐND phường về hoạt động của HĐND phường 5 tháng đầu năm và 7 tháng cuối năm 2023, báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 6, báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết, trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 5 theo thẩm quyền của đơn vị. Báo cáo của UBND phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 7 tháng cuối năm 2023, báo cáo tình hình thu, chi ngân sách địa phương 5 tháng đầu năm; Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri và nghe Thông báo của UB MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các kiến nghị của  MTTQ với HĐND và UBND phường.

Trong 5 tháng đầu năm, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính quyền, lãnh đạo phường đã tập trung chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực của nhân dân, tình hình kinh tế – xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực,quốc phòng – an ninh được củng cố và giữ vững. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp ổn định, có xu hướng phát triển. Có 351 hộ kinh doanh trên địa bàn phường, thị trường hàng hóa đa dạng, phong phú cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tổng thu ngân sách thực hiện 5 tháng đạt trên 1 tỷ 900 triệu đồng, bằng 37,4% kế hoạch. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao nhân các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước được chú trọng thực hiện. Công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả nổi bật.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, và đề nghị một số nội dung mà cử tri quan tâm liên quan tới lĩnh vực vệ sinh môi trường, giao thông xây dựng, văn hóa – xã hội như: xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm xây dựng trái phép, công tác xã hội hóa thu gom rác thải; cần tăng cường một số biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao và ùn tắc giao thông; công tác kiểm tra, xử lý về trật tự an toàn giao; trật tự long đường vỉa hè.

Lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường chúc mừng đồng chí Đinh Như Ngọc trứng cử ủy viên UBND phường khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Cũng tại Kỳ họp đã tiến hành bầu Uỷ viên UBND phường khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Đinh Như Ngọc – Trưởng Công an phường. Kết quả đồng chí Ngọc đã trứng cử ủy viên UBND phường khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 20/20 phiếu đồng ý. Đạt 100%.

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng của HĐND phường khóa VII đó là: Nghị quyết về Quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề về công tác quản lý, và sử dụng các loại quỹ vận động từ nhân dân trên địa bàn phường Sông Cầu từ đầu năm 2022 đến tháng 3 năm 2023; Nghị quyết về dự kiến chương trình giám sát của HĐND năm 2024 và Nghị quyết kỳ họp.

Những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023 của phường Sông Cầu và những năm tiếp theo.