Chiều 26/10, tại Hội trường UBND phường, UB MTTQ Việt Nam phường tổ chức Ra mắt mô hình “Hòm thư góp ý” – UB MTTQ Việt Nam phường Sông Cầu lắng nghe ý kiến nhân dân.
Đến dự có đ/c Phạm Quyết Chiến – ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Đ/c Nguyễn Ánh Xuân, – Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trưởng các ban, ngành đoàn thể phường và trưởng Ban công tác mặt trận của 21 tổ dân phố.
Đồng chí Đỗ Mạnh Hiếu – Chủ tịch UB MTTQ VIệt Nam phường trao bảng quét mã QR cho trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố
Tại buổi ra mắt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã trao bảng quét mã QR cho 21 tổ dân phố. Bảng quét mã QR sẽ được gắn tại các nhà văn hóa để nhân dân ở các tổ dân phố tham gia góp ý, phản ánh với UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường về những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình, góp ý xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, đảng viên. Các nội dung liên quan đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh; Công tác cải cách hành chính, dịch vụ công, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quản lý tài nguyên, môi trường, xây dựng đô thị văn minh… của địa phương; phát hiện các gương điển hình, mô hình tiêu biểu…
Thông qua “Hòm thư góp ý”, Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam phường sẽ nắm bắt kịp thời những ý kiến, dư luận trong Nhân dân, giúp cho Mặt trận Tổ quốc có nhiều nội dung, thông tin phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo và điều hành; phục vụ cho công tác giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời là kênh thông tin để thực hiện vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng đơn thư vượt cấp.
Minh Phương