Hội LHPN phường tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều 20/12/2023, Hội LHPN phường Sông Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Kim Quỳnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường, trưởng các tổ chức – chính trị phường.

Quang cảnh Hội Nghị

Trong năm 2023, Hội LHPN phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, năm qua Hội LHPN  đã triển khai tổ chức ký giao ước 3 nội dung phong trào thi đua, đăng ký xây dựng gia đình 5 không 3 sạch có 1239/1288 =96,1% số hội viên đăng ký, đăng ký cán bộ hội viên giỏi 23/23 chị em đăng ký, đạt 100%.

Cùng với đó, các cấp Hội đã chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, như: Phát động ‘Tuần lễ áo dài” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; tổ chức Hội thi nấu ăn, giao lưu bóng chuyền hơi, dân vũ; Xây dựng và duy trì hiệu quả mô hình “CLB Gia đình 5 không, 3 sạch”, với 1239 thành viên tham gia; thăm nắm tình hình phụ nữ và trẻ em yếu thế, thăm hỏi, tặng quà  giúp đỡ cây sluas, trồng trên 3000 cây quế và ngày công; giúp đỡ 2 hộ thoát nghèo bằng hình thức hỗ trợ tiền làm nhà (tổ 7, tổ 4); nâng cao năng lực cho HTX và các hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ,

Năm 2023, Hội LHPN phường phối hợp với các đoàn thể, hỗ trợ Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường trao 11 suất quà cho Tân binh lên đường nhập ngũ, tổng kinh phí trên 2.200.000đ.

Công tác hỗ trợ phụ nữ được đẩy mạnh, trong năm Hội đã phối hợp tổ chức được 03 lớp đào tạo nghề nấu ăn, pha chế đồ uống và lớp may miễn phí cho 76 hội viên, gia đó giới thiệu việc làm cho phụ nữ trên địa bàn. Tích cực huy động, khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế. Hiện Hội đang quản lý tổng số vốn tại các Ngân hàng với số tiền trên 23 tỷ đồng/587 hộ vay. Vận động hội viên tham gia tiết kiệm, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. quỹ tiết kiệm cộng đồng duy trì tốt, hiện có 235 triệu đồng cho 30 hội viên vay phát triển kinh tế.

Trong năm, các cấp Hội phụ nữ còn thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chú trọng giám sát, phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Trong năm đã phát triển được 15 hội viên, giới thiệu 04 hội viên ưu tú cho Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Kim Quỳnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN phường đã đạt được trong năm qua. Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đồng chí nhấn mạnh Hội phụ nữ phường tiếp tục bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong đó lựa chọn phần việc thiết thực, hiệu quả để nhân rộng, quan tâm đến công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các nhiệm vụ ở địa phương.

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN phường đã trao cho 5 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và 2 phụ nữ điển hình.

Tại hội nghị, đại diện các Chi hội phụ nữ trên địa bàn phường đã ký kết thi đua năm 2024.

Nguyễn Phương