Đảng bộ phường Sông Cầu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hành trình về nguồn” tại nơi thành lập chi bộ Chí Kiên – chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn

Nhân dịp kỉ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943-22/9/2023), sáng ngày 14/9/2023, Đảng bộ phường Sông Cầu đã tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề hành trình về nguồn, dâng hương, báo công tại khu di tích thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên – chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn.
Tham dự buổi lễ có đồng chí: Phạm Quyết Chiến – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Kạn; các đồng chí Uỷ viên BTV Đảng ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ phường, bí thư chi bộ của các chi bộ trực thuộc và cán bộ công chức phường.

Đoàn Tặng quà và chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Thượng Ân
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm và tặng quà lưu niệm Đảng uỷ xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn. Sau đó đến dâng hương, báo công và ôn lại lịch sử tại khu di tích lịch sử Coỏng Tát, xã Thượng Ân – nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên. Sau lễ dâng hương, đoàn đến thăm nhà truyền thống và thăm di tích Bốt Khau Pàn, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn – nơi đồng chí Phùng Chí Kiên, người chiến sĩ cách mạng trung kiên, nhà quân sự kiệt xuất bị thực dân Pháp sát hại và hy sinh vào tháng 8/1941.
Đ/c Vũ Anh Đức – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ thay mặt đoàn báo công tại khu di tích thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn.
Có thể là hình ảnh về 3 người
Đoàn dâng hương tại bốt Khau Pàn (xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn) – nơi đ/c Phùng Chí Kiên hi sinh
Hành trình về nguồn là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực, ý nghĩa của Đảng bộ phường Sông Cầu. Thông qua đó tiếp tục khẳng định niềm tin sắt son của toàn thể đảng viên, cán bộ và quần chúng nhân dân phường Sông Cầu đối với với sự lãnh đạo của Đảng. Việc đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ, giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, từ đó, mỗi cá nhân quyết tâm phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích thôn Bản Duồm, xã Thượng Ân, huyện Ngân Sơn, nơi thành lập Chi bộ Chí Kiên – chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn.
Một số hình ảnh trong chuyến “Hành trình về nguồn”
Nguồn: UBND phường Sông Cầu